ถาม: ไม่มีจอโปรเจ็คเตอร์สามารถใช้ดูได้หรือเปล่า

ตอบ: ได้ครับ เพียงแค่มีผนังสีพื้นก็สามารถฉายโปรเจ็คเตอร์ที่ที่ผนังเพื่อรับชมได้เลยโดยควบคุมแสงให้เข้าที่ผนังให้น้อยที่สุด แสงยิ่งกระทบผนังน้อยเท่าไหร่ภาพก็จะสว่างและชัดยิ่งขึ้นเท่านั้นครับ

 

ถาม: ทำไมภาพไม่ชัดที่บริเวณของบนหรือล่างของภาพที่ฉาย

ตอบ: ปกติถ้าตัวโปรเจ็คเตอร์ไม่อยู่ในแนวระนาบเช่นฉายภาพเงยขึ้นไปด้านบน ภาพที่ฉายออกมาจะเป็นเช่นนั้น ผู้ใช้ควรจะปรับระดับโปรเจ็คเตอร์ในการฉายให้อยู่ในแนวระนาบ อาจจะหาอุปกรณ์มาเสริมความสูง เช่นการใช้ขาตั้งกล้อง(Tripod) มาช่วย ถ้ามุมเงยไม่เกิน 15 องศาก็สามารถใช้ปุ่มปรับ keystone ในการช่วยปรับแทนก็ได้

 

ถาม: ทำไม่เล่นไฟล์หนังผ่านช่อง USB ไม่มีเสียง

ตอบ: ช่อง USB นั้นจะไม่สามารถเล่นไฟล์หนังแบบที่เข้ารหัสเสียงที่มีลิขสิทธิ์ เช่น Dolby และ AC3 ดังนั้นถ้าผู้ใช้ต้องการเล่นไฟล์เหล่านี้ก็จะต้องทำการแปลงเสียงให้เป็นแบบ Stereo ธรรมดาเสียก่อนถึงจะเล่นได้ หรือไม่ก็เล่นไฟล์เหล่านี้ผ่านเครื่องเล่นต่างหากแล้วต่อเข้าทางช่อง HDMI แทน

 

ถาม: ทำไมฉายโปรเจ็คเตอร์ดูตอนกลางวันมีแสงเข้าในห้องภาพมองแทบไม่เห็นเลย

ตอบ: โปรเจ็ตเตอร์นั้นออกแบบเพื่อฉายแบบออกมาในที่มืดยิ่งแสงน้อยเท่าไหร่ภาพก็จะยิ่งสว่างและชัดครับ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับโปรเจ็คเตอร์แต่ละรุ่นด้วยว่ามีความสว่างที่เป็นลูเมนนั้นมากน้อยเท่าไหร่ถ้าค่าลูเลนน้อยเปิดในที่สว่างอาจจะสูแสงไม่ได้แต่ก็สามารถลดขนาดของภาพลงเพื่อช่วยเพิ่มความเข้มของแสงจากโปรเจ็คเตอร์แทนก็จะทำให้ภาพนั้นสู้แสงได้มากขึ้น

 

ถาม: จะนำภาพจากมือถือหรือแท็บเล็ตออกโปรเจ็คเตอร์ต้องทำอย่างไร

ตอบ: ผู้ใช้สามารถใช้สายเชื่อต่อแบบ MHL หรือ แบบไร้สายโดยใช้ WiFi Display เช่น EZCast หรือ AnyCast  เพื่อส่งภายไปยังช่อง HDMI เพื่อฉายภาพออกทางโปรเจ็คเตอร์ได้

 

ถาม: จะขยายภาพให้ใหญ่ยังไง

ตอบ:เนื่องจากมินิโปรเจ็คเตอร์การปรับโฟกัสจะเป็นแบบที่ผู้ใช้ต้องปรับเอง โดยลูกค้าสามารถปรับขนาดที่ต้องการชมโดยการถอยตัวโปรเจ็คเตอร์เข้าหรือออกจากจุดที่จะฉายภาพ เมื่อได้ขนาดที่ต้องการแล้ว ผู้ใช้จึงค่อยปรับโฟกัสหมุนปุ่มปรับ (UC40) หรือหมุนกระบอกเลนส์ (UC30) ทางซ้ายหรือขวาเพื่อปรับโฟกัสของภาพเพื่อที่จะให้ได้ภาพที่คมชัดที่สุด

 

ถาม: ถ้าเครื่องเสียหรือมีปัญหาหลังหมดประกันจะทำยังไงดี

ตอบ: สามารถส่งเครื่องมาให้ทางร้านเช็คเพื่อตรวจสอบและเสนอราคาค่าซ่อมได้ครับ